Giá đất nền Nha Trang tăng đột biến - SGV
Logo
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG SGV
BLOG SGV

TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG

BLOG SGV

Giá đất nền Nha Trang tăng đột biến

Báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng, Nha Trang cực kỳ sôi động với hầu hết các tên tuổi lớn đến đầu tư làm thay đổi bộ mặt đô thị 2 thành phố này.

Giá đất nền Nha Trang tăng đột biến

Các dự án đất nền Nha Trang đều hết hàng ngay sau khi mở bán

Ngoài các dự án phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng được phát triển theo đúng định hướng của Chính phủ, hai thành phố này còn chú trọng phát triển các dự án nhà ở, với các dòng sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà liền kề và một số dự án căn hộ chung cư. Hầu như các dự án hết hàng ngay sau khi mở bán với tỷ lệ hấp thụ lên tới 80 – 85%.

Ở Đà Nẵng, hiện tại các dự án nhà ở đủ điều kiện ra hàng là chặt chẽ nên các chủ đầu tư hoặc khách hàng đều thận trọng, tuy nhiên giao dịch năm 2017 vẫn ở mức cao. Các phòng công chứng luôn trong trạng thái đông và quá tải do lượng giao dịch tăng theo từng tháng.

Ngoài mua bán các dự án, tính ổn định của thị trường và hạ tầng xã hội tốt làm cho người di cư đến Đà Nẵng ngày một đông và lượng giao dịch khu trung tâm cũng cao hơn 2016 hoảng 20 – 30%. Giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại các dự án đã bán hết hàng. Giá cả đất nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7–8 lần so vớI năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Nhà trong phố rất ít có giao dịch. Giá cả đất nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016. Khu trung tâm được săn lùng tìm mua nhiều do các vị trí đắc địa ngày càng ít và giao dịch được đẩy mạnh do hàng loạt thương hiệu F&B xuất hiện cần mặt bằng đẹp và trung tâm.

Hiện với thị trường đất nền, ngoài khu vực Hoà Xuân, phía Nam cầu Nguyễn Tri Phương và phía Nam Đà Nẵng đều đặn tung ra 500 – 1000 nền mỗi tháng thì tỷ lệ giao dịch lại của khu vực này tương đối cao, có lô giao dịch qua lại đến 2-3 lần do số lượng tung ra của chủ đầu tư cũng hạn chế và nhu cầu đầu tư ngoài khách hàng Đà Nẵng thì còn có khách hàng các tỉnh lân cận mua để đầu tư và sinh sống. Thêm khu Tây Bắc các dự án Golden Hill, Đất Xanh, Phước Lý cung cấp thêm cho thị trường 2.000 – 3.000 lô trong năm qua.

Ở Nha Trang do quy hoạch thành phố phát triển mạnh về phía Tây và một số khu phía Bắc thành phố nên các dự án mớI tạI đây ra hàng rất rầm rộ trong năm 2017, đạt tỷ lệ tăng trưởng khá cao. Giá giao dịch qua đó cũng biến động.

Giao dịch đất nền khá mạnh, phần lớn các dự án đều hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Giá tăng khoảng gần 100% so vớI cùng kỳ 2016, tăng khoảng40 – 50% so vớI 6 tháng đầu năm 2017. Mức giá tăng mạnh tùy vị trí, chủ yếu ở phía Tây và một phần ở phía Bắc thành phố Nha Trang, với số lượng khoảng 20 dự án; mức giá trung bình khoảng 10 – 16 triệu đồng/m2.

Chung cư: Ở trung tâm và khu Tây thành phố có tổng cộng 10 dự án, với lượng cung khoảng hơn 2.000 căn hộ ra thị trường. Mức giá ở vào khoảng 15 – 17 triệu đồng/m2 và đều có tỷ lệ hấp thụ cao.

Nhà phố trung tâm ít giao dịch nhưng giá vẫn tăng so vớI cùng kỳ, có nơi tăng 70 – 100% . Tại các tuyến phố trung tâm có nơi có giá lên tới 300 triệu/m2. Nhà ở vị trí trong hẻm có giá phổ biến 70 – 100 triệu đồng/m2.

Leave A Comment
LIÊN HỆ NGAY
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng điện thông tin đầy đủ và chính xác, bộ phận CSKH Sẽ liên hệ lại . Xin cảm ơn

X
NHẬN BẢNG GIÁ